21:02 EDT Thứ hai, 21/06/2021

IOE
UBND tỉnh

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Học sinh không thả diều gây sự cố lưới điện

Thứ sáu - 17/04/2020 03:01
Để thực hiện đảm bảo quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và tránh những sự cổ tai nạn đáng tiếc về người và lưới điện, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị triển khai một số nội dung, cụ thể sau:
  1. Bằng nhiều hình thức phù hợp, các đơn vị, cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phô biển cho học sinh và vận động cha mẹ học sinh giáo dục, nhắc nhỡ các em thực hiện tốt các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, nghiêm cấm thả diều, vật bay gần đường dây điện cao áp có khả năng gây sự co lưới điện (Trích Khoản 3, Điểu 4, Nghị định 14/2014/NĐ- CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ).
  2. Khi diều bị vướng vào đường dây điện, học sinh không tự ý trèo lên cột điện hay dùng sào đê gỡ diêu, mà cân phải liên hệ với nhân viên Điện lực đê được hồ trợ. sổ điện thoại chăm sóc khách hàng của ngành điện: 19001909.
        Nội dung Công văn: Tại đây

Tác giả bài viết: THT