15:58 ICT Thứ ba, 19/10/2021

DANH MỤC

Liên kết Website

Hộp thư
Trường trực tuyến
Sở GD-ĐT Quảng Ngãi
Bộ GD-ĐT
Giáo án điện tử
Violympic
IOE
UBND tỉnh

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Hình Thành và phát triển

Thứ tư - 10/10/2018 18:32

HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
     Trường trung học phổ thông Chu văn An thuộc địa phận khối 4- Thị trấn La Hà- Huyện Tư Nghĩa –Tỉnh Quảng Ngãi, được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 7 tháng 3 năm 1993. Qua 18 năm hình thành và phát triển với loại hình  Bán Công trường đã từng bước đi lên. Đến ngày 1 tháng 8 năm 2011 được UBND Tỉnh Quảng Ngãi kí Quyết định lên trường công lập.
     Học sinh của trường đến từ nhiều xã, xa nhất là xã Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ cách trường từ 25 đến 30km. Phần lớn học sinh là con em nông dân đời sống còn gặp nhiều khó khăn.
    Nhận thức sâu sắc điều đó, trong hơn 24 năm qua, các thế hệ Ban giám hiệu nhà trường không ngừng đổi mới và cải tiến phương thức lãnh đạo nhằm từng bước nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
     Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhà trường luôn xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dạy và học: Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông dành cho cấp THPT do Bộ trư­ởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi chỉ đạo. Công khai mục tiêu, nội dung các hoạt động giáo dục, nguồn lực và tài chính, kết quả đánh giá chất lượng giáo dục; Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên theo quy định của pháp luật; Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh; vận động học sinh đến trường; quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;  Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi được phân công; Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục; Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của Nhà nước; Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội; Thực hiện các hoạt động về kiểm định chất lượng giáo dục; Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: BGH

Nguồn tin: THPT Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết